Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi người luôn thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch, nên việc đeo khẩu trang đã trang đã trở thành điều quen thuộc và cần thiết mỗi ngày, và chiếc khẩu trang đã trở thành vật bất ly thân của mọi người, có thể xem đó là một phụ kiện bên người mỗi khi ra ngoài. Chính vì vậy các bạn trẻ cá tính thường muốn sử dụng các loại khẩu trang màu đen với phong cách “cool”


 


Khẩu trang ecommed


 


Tuy nhiên khi sử dụng khẩu trang y tế đen mọi người cần tìm hiểu kỹ, cẩn trọng khi mua. Vậy làm thế nào để phân biệt khẩu trang y tế màu đen có lớp kháng khuẩn và khuẩn trang đen thông thường. Hãy cùng Ecom Med tìm hiểu nhé


 


Khẩu trang y tế kháng khuẩn màu đen có hai mặt được phân biệt với nhau bằng màu sắc. Mặt bên ngoài của khẩu trang y tế không thấm nước, có màu đen trơn. Mặt trong có thể hút ẩm, và có màu đen xám hơi loang màu đó chính là lớp vi lọc kháng khuẩn . Còn riêng loại khẩu trang đen thông thường không có lớp vi lọc kháng khuẩn thì mặt trong sẽ có màu đen trơn như mặt ngoài.


 


Khẩu trang y tế kháng khuẩn màu đen 4 lớp sẽ có 3 lớp vải không dệt màu đen và 1 lớp vi lọc kháng khuẩn có khả năng lọc và ngăn chặn vi khuẩn, virus, bụi mịn….Còn khẩu trang đen thông thường cũng có 4 lớp nhưng 4 lớp đều là lớp vải không dệt không có khả năng kháng khuẩn hay lọc vi khuẩn, bụi mịn….


 


Phần quan trọng nhất của khẩu trang y tế đen kháng khuẩn chính là lớp vi lọc. Lớp vi lọc này có chức năng lọc bụi, vi khuẩn mà những chiếc khẩu trang thông thường không làm được.


 


Có nhiều cách giúp nhận biết khẩu trang y tế có chính hãng hay không bằng cách ngâm khẩu trang trong nước và kiểm tra lớp vi lọc sau khi ngâm có bị rã hay không. Nhờ đặc trưng của khẩu trang y tế là không thấm nước nên nếu khẩu trang bị thấm nước và lớp vi lọc bị rã ra thì đó là khẩu trang giả. Ngoài ra, bạn có thể rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang để kiểm tra chất lượng của lớp ở giữa. Vì lớp ở giữa được làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn nên dù kéo kiểu nào cũng không bị rách. Nhưng nếu là khẩu trang nhái, lớp ở giữa thường được làm bằng giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng nên khi kéo sẽ bị rách khi kéo.


 


Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như tham gia phòng chống đại dịch hiệu quả thì trước khi mua, hãy tìm hiểu kỹ hơn với người bán và chắc chắn rằng bạn chọn lựa khẩu trang có lớp kháng khuẩn Melblown chất lượng. Ngoài bao bì hộp khẩu trang, bạn hãy xem kỹ các chứng nhận mà chiếc khẩu trang bạn định mua được chứng nhận, một số các tiêu chuẩn cần phải đạt của bộ y tế Việt Nam như CFS, chứng chỉ ISO nhà máy sản xuất đạt chuẩn, một số tiêu chuẩn quốc tế như CE, FDA, EN 14683:2019,… Độ kháng khuẩn BFE của sản phẩm là bao nhiêu để tránh chọn phải các sản phẩm chỉ có khả năng kháng bụi là chính.


 


Công ty CP Đầu tư Ecom Med (Nhà máy công ty EcomMed) máy là nhà sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, với chất lượng hoàn toàn vượt trội, độ kháng khuẩn của các sản phẩm đều đạt đến 99%. Và Văn phòng Công ty EcomMed tại TP HCM ngụ tại địa chỉ 95B – 97 -99 Trần Hưng Đao – Quận 1, TP HCM