Khi bạn muốn sang Trung Quốc thì việc đầu tiên bạn cần chính là passport và xin cấp visa Trung Quốc. Và bài viết này sẽ hướng dẫn tường tận cho bạn đầy đủ giấy tờ cũng như cách điền tờ khai như thế nào cho đúng.

Hồ sơ để chuẩn bị thủ tục xin visa Trung Quốc

  • Passport còn thời hạn 6 tháng cho đến khi kết thúc chuyến đi và còn một trang trống để dán visa (photo để nguyên khổ A4)
  • Xác minh tài chính có hơn 2000USD trong tài khoản.
  • Chứng minh công việc ổn định và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Có vé máy bay khứ hồi (với họ tên của bạn đầy đủ)
  • Có xác nhận booking khách sạn ( với họ tên cả bạn đầy đủ)
  • Có lịch trình chi tiết chuyến đi của bạn.
  • Chứng minh thư( photo sau đó để nguyên khổ A4)
  • Hình thẻ 4×5 chuẩn quốc tế, chụp trên nền trắng.

Hướng dẫn điền mẫu visa Trung Quốc

Đầu tiên trong danh sách giấy tờ có trong hồ sơ của bạn cần có tờ khai visa Trung Quoc và bạn cần phải điền những nội dung sau một cách đầy đủ và chính xác:

  • Điền họ và tên lót (ghi in hoa)
  • Tên tiếng hoa ( Nếu bạn là người Hoa và có tên tiếng Hoa thì điền phần này, không có thì bạn có thể bỏ trống).
  • Giới tính: Stick M  – Male (Nam), F – Female (Nữ)
  • Ngày tháng năm sinh: ( Điền theo Năm/Tháng/Ngày). Ví dụ bạn sinh ngày: 23/09/1995 thì điền ngược vào tờ khai là: 1995/09/23
  • Quốc tịch: Việt Nam
  • Quốc tịch cũ: Bỏ trống

  • Nơi sinh: (Tỉnh/thành phố bạn sinh ra viết hoa liền nhau không dấu) Ví dụ: Hochiminh, Hanoi, Angiang, Quangnam,…
  • Local ID: Bạn điền số CMND của bạn vào
  • Loại passport: Bạn sitck vào Ordinary
  • Số passport: Điền số hộ chiếu của bạn
  • Ngày cấp passport
  • Nơi cấp Passport
  • Ngày hết hạn Passport
  • Chức vụ hiện tại: Nếu bạn làm việc ở công ty thì chọn employee.
  • Họa vấn: Cào đẳng hay đại học chọn College
  • Công ty/ Trường học: Điền tên, số điện thoại, của công ty bạn đang làm.
  • Địa chỉ thường trú: Điền địa chỉ thường trú của bạn.
  • Zip code: 100000(HN) và 700000(HCM) hoặc bỏ trống.

  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email
  • Trạng thái hôn nhân
  • Thông tin về các thành viên trong gia đình, quốc tịch, chức vụ, việc làm,…
  • Thông tin người thân liên hệ khi cần thiết
  •  Quốc gia nộp đơn xin visa: Vietnam
  • Mục đích: Du lịch thì ghi tourism
  • Số lần bạn muốn nhập cảnh: Đi 1 lần ghi 1, 2 lần thì ghi 2.
  • Ngày dự kiến nhập cảnh cào Trung Quốc: Xem trên vé máy bay và điền vào chỗ này.
  • Số ngày dự kiến ở Trung Quốc
  • Lịch trình đi du lịch tại Trung Quốc: Nếu bạn muốn dễ dàng xin visa Trung Quốc hơn thì nên ghi chi tiết ở chỗ này.
  • Người chi trả tiền cho chuyến đi: Nếu bạn tự trả thì ghi: Myself.
  • Người mời sang Trung Quốc: Nếu không có thì bỏ trống hoặc ghi none.
  • Bạn từng được cấp visa Trung Quốc chưa? : Nếu có thì điền thời gian được cấp gần đây nhất, nếu chưa thì bỏ trống phần này.
  • Điền các nước đã du lịch trong vòng 12 tháng trở lại.
  • Từ điêu 3.1 đến 3.5: Stick No tất cả.
  • Ký tên của bạn.

Kết

Hy vọng rằng với những thông tin về việc nộp giấy tờ visa Trung Quốc cũng như các điền tờ khai xin visa như thế nào, các bạn đã dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các thu tục cho chuyến đi của mình, chúc các bạn sẽ vượt qua vòng phỏng vấn visa suôn sẻ cũng như có được một chuyến đi nhiều trải nghiệm và kì thú nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây