Nước Mỹ là quốc gia có diện tích tương đối rộng lớn chính bởi vậy thời tiết và khí hậu giữa các vùng này cũng khác nhau. Các sự kiện diễn ra theo mùa suốt cả một năm. Vậy thời tiết ở Mỹ như thế nào và nên du lịch Mỹ vào thời điểm nào thì lý tưởng. Bài viết dưới đây Du Lịch Việt giúp các bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Du lịch Mỹ mùa nào lý tưởng trong năm còn phải căn cứ vào địa điểm mà bạn muốn đến. Mỗi vùng vào mỗi mùa sẽ có vẻ đẹp và nét đặc trưng riêng. Ở nước Mỹ cũng có 4 mùa đó là xuân, hạ, thu, đông như Việt Nam. Mùa xuân thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6 năm sau. Mùa hè tiếp tục từ tháng 6 đến tháng 9. Mùa thu và mùa Đông kéo dài từ tháng 9 cho tới tháng 3 năm sau.

 

Đặc trưng của thời tiết nước Mỹ theo các tháng

Giống như ở Việt Nam với lãnh thổ trải trên một vùng rộng lớn nước Mỹ có thời tiết đa dạng có 4 mùa. Do đó thời điểm đẹp nhất để đi tour My được nhiều người lựa chọn thường là mùa thu và mùa xuân. Thời tiết của hai mùa này thường dễ chịu hơn cho dù các khu vực dọc theo vịnh Mexico và bờ biển Đại Tây Dương thường có lốc xoáy vào đầu thu và cuối xuân.

 Du lịch Mỹ mùa nào lý tưởng nhất và đẹp nhất
 


Nên du lịch bờ Đông nước Mỹ vào tháng mấy?

Nếu như bạn có ý định đi tour du lịch Mỹ ở bờ Đông thì tháng 5 và tháng 6 chính là thời điểm dễ chịu với nhiệt độ từ 65 đến 80 độ F. Ở Washington DC và New York thời tiết rất dễ chịu và mát mẻ. Ở phía nam, Florida thời tiết thường sẽ ấm hơn vào tháng 6 với nhiệt độ chạm mức khá cao khoảng 90 độ F.

Tuy nhiên khi muốn đi du lich My ở bờ Đông bạn cần phải tránh các tháng mùa hè tức là tháng 7 hay tháng 8 vì thời điểm này khá nóng có lúc nhiệt độ tăng cao có thể chạm mức 100 độ F. Khí hậu rất nóng nực nhất là ở New York và Florida.

 


Mùa thu ở bờ Đông nước Mỹ tuyệt đẹp 


 


Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Mỹ mà nhiều người lựa chọn là vào mùa thu trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 10 khi các tán lá biến đổi màu sắc từ vàng sang nâu đỏ rồi nâu. Đây là thời gian đẹp nhất trong năm để bạn có thể tới các khu vực như Boston.

Khi mùa đông đến nếu đi tour Mỹ bạn sẽ thấy khí hậu ở vùng Đông Bắc rất lạnh lẽo với tuyết rơi và bão tuyến thường xuyên xảy đến. Dù khá đẹp khi mùa đông đến nhưng cả Washington và New York đều có lượng tuyết rơi dày đặc, thỉnh thoảng có các trận bão tuyết xảy đến. Thế nhưng các bờ biển ở Florida có những ngày đông đầy nắng.

Nên du lịch bờ Tây nước Mỹ vào tháng mấy?

Từ tháng 4 tới tháng 10 được xem là thời điểm lý tưởng để đi tour du lich My đặc biệt là đến khu bờ Tây như San Francisco và Los Angeles,.. Nhiệt độ lúc này khá dễ chịu trong khoảng từ 50 đến 70 độ F. Seattle và Portland là các địa điểm đi du lịch Mỹ rất lý tưởng trong các tháng mùa hè bởi thời điểm này thời tiết không quá nóng nực chỉ khoảng 30 độ C.

 


Đi tour Mỹ đến bờ Tây cũng rất đẹp


 


Thường thì đến tháng 11 sẽ có mưa nhưng không nhiều. Nếu muốn đi trượt tuyết thì bạn có thể đến Colorado vào các tháng mùa đông bởi địa hình ở đây rất thích hợp cho môn thể thao này. Nếu đến Las Vegas thì bạn có thể đến quanh năm.

 

Du lịch Mỹ vào các mùa nào lý tưởng trong năm?

Căn cứ vào sở thích cũng như nhu cầu của mình mà quyết định xem nên đi du lịch Mỹ vào tháng mấy. Nếu căn cứ vào yếu tố thời tiết thì các tháng mùa thu hay mùa xuân khá lý tưởng. Tuy nhiên nếu xét theo thời điểm của các sự kiện đặc sắc hay các lễ hội thì mùa nào cũng có các hoạt động thú vị cho bạn tham gia.

Du lịch Mỹ vào tháng 3 mùa xuân

Thời điểm này hoa anh đào nở rộ ở nhiều quốc gia trên thế giới và trong đó có nước Mỹ. Ngoài ra lễ hội hoa anh đào ở thủ đô Washington DC là một dịp mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài ra bạn có thể đến tham gia lễ hội South By Southwest diễn ra từ ngày 7 đến ngày 16/3 ở Austin, Texas. Những người yêu phim ảnh, công nghệ truyền thông, âm nhạc có thể đến các buổi chiếu phim, nhạc sống động với các bài diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

 Mùa xuân, hoa anh đào đua nở ở thủ đô Washington DC


 


Du lịch Mỹ vào mùa thu

Mùa thu cũng là thời điểm đẹp nhất để khám phá thành phố Boston. Khi đi du lịch Mỹ bạn có thể đến công viên Beavers Bend ở Oklahoma hoặc dòng sông Ouachita ở Louisiana đẹp mê hồn. Đặt tour du lịch Mỹ mùa Thu bạn cũng có thể ngắm gam màu lãng mạn khi thời tiết vào thu cùng với không khí dịu mát.

Với những thông tin mà Du Lịch Việt giới thiệu trên đây bạn có thể đi du lịch Mỹ bất cứ thời gian nào trong năm. Thế nhưng giá vé máy bay đi Mỹ khá đắt đỏ do đó bạn cần cân nhắc kx để cân đối với điều kiện kinh tế của mình nữa nhé.