Hàn Quốc luôn có đầy đủ bốn mùa trong năm, nhưng mùa thu là mùa du lịch lý tưởng nhất, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nhiều nhất. Vậy có gì hấp dẫn trong tour du lịch mùa thu Hàn Quốc

Một trong những cảnh đẹp trong tour du lịch Hàn Quốc mùa thu 

Bật mí những điều hấp dẫn trong tour du lịch mùa thu Hàn Quốc

1. Cảnh sắc lãng mạn

Điểm hấp dẫn đặc biệt khi du lịch Hàn Quốc mùa thu là cảnh sắc vô cùng lãng mạn. Khi lá cây dần chuyển màu, giúp những con đường như hiện rõ hơn trong thảm lá đỏ rực rất ấn tượng. Lúc này du khách có thể tản bộ dưới những con đường rợp lá vàng tại vườn quốc gia Seoraksan, đảo Nami, cung điện Changdeokgung ở Seoul.

Hay công viên Namsan, công viên Haneul, đường Wiryeseong-Gil, đường Hyeonchoongsa,  , dạo quanh mặt hồ xanh thẫm trong bầu không khí trong lành, se se lạnh… chính những lý do này đã tạo nên quang cảnh vô cùng lãng mạn, đẹp đến mê hồn vào mùa thu Hàn Quốc. 

2. Nhiều lễ hội đặc sắc

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh, hay các loại đặc sản nổi tiếng khi du lịch mùa lá đỏ Hàn Quốc, du khách còn được tham gia nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

* Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong: Được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 9 tại làng Hahoe ở vùng Andong. Khi tham gia lễ hội này, du khách sẽ được xem những buổi trình diễn múa mặt mạ đẹp mắt trên sân khấu với tiếng nhạc cụ dân tộc réo rắt, vui tai. 

* Lễ hội Hanji: Lễ hội Hanji được diễn ra từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 09 tại thành phố Wonju, tỉnh Gangwon sẽ cung cấp cho khách du lịch cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp và tính linh hoạt của giấy Hanji trong việc làm đèn lồng và cả trang phục.

* Lễ hội pháo hoa Busan: Lễ hội này đón hơn 1 triệu lượt du khách mỗi năm và trở thành sự kiện được trông chờ của nhiều khách du lịch.

* Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc vào mùa thu: Jeonjoo tháng 10 là thiên đường ẩm thực của Hàn Quốc. Các nghệ nhân, đầu bếp bậc thầy sẽ quy tụ lại trong lễ hội hoành tráng này và chinh phục khách tham gia với các các món ăn ngon miệng, thơm nức lại vô cùng đẹp mắt.

* Lễ hội Nhân sâm Geumsan: Thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm tại Bảo tàng Nhân sâm Geumsan, quận Geumsan, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc. Đây là lễ hội truyền thống của người dân địa phương vùng Nam Chungcheong cầu nguyện cho vụ thu hoạch vào năm sau sẽ tốt hơn.

3. Vào mùa thu là thời điểm sale off

Đầu tháng 9 là thời gian giảm giá tưng bừng nhất trong năm của Hàn Quốc, với một loạt khuyến mại mua sắm hoặc thanh lý hàng hóa cực lớn. Chỉ từ 200.000 – 500.000 VNĐ, du khách dễ dàng tìm thấy cực nhiều quần áo, giày dép hợp mốt ở các khu bình dân như chợ Myeongdong, Dongdaemun.

Hoặc nếu du khách muốn săn hàng hiệu giá rẻ hơn đến 80%, hãy xếp ngay lịch trình đến phố Apgujeongdong, Coex Mall và các trung tâm mua sắm ở quận Gangnam.

Du khách đang có ý tưởng và ước muốn du lịch Hàn Quốc được đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp một lần để được thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm đến Du Lịch Việt để chọn ngay cho mình lịch trình nghỉ dưỡng hợp lý.